http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

อย.เตือนอย่าเชื่อโฆษณาเกินจริง

อย.เตือนอย่าเชื่อโฆษณาเกินจริง ที่มาสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา...

อ่านต่อ

ช่องทางตรวจเลขผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย.

ช่องทางตรวจเลขผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย. ที่มา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา...

อ่านต่อ

คำโฆษณาที่ อย.ห้ามใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารเสริม

คำโฆษณาที่ อย.ห้ามใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารเสริม ที่มา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา...

อ่านต่อ

โรคที่หายเองได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาปฏิชีวนะ

โรคที่หายเองได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาปฏิชีวนะ ในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาสถานการณ์ภาวะเชื้อแบคทีเรียดื้อยาปฏิชีวนะของประเทศไทยเลวร้าย จนทำให้มีคนเสีย......

อ่านต่อ

28 เคล็ดลับยาสมุนไพรรักษาโรค

เผย 28 เคล็ดลับยาสมุนไพรรักษาโรค แนะ! กระเทียม ช่วยลดไขมันในหลอดเลือดได้ การใช้สมุนไพรเป็นยาบำบัดโรคนั้นอาจใช้ ในรูปยาสมุนไพรเดี่ยวๆ หรือใช้ในรูปตำ......

อ่านต่อ

เตียงเด็ก

บทความเตือนอันตรายเตียงเด็กชนิดเลื่อนข้าง ที่มา : http://www.ocpb.go.th/show_news.asp?id=1567 ดาว์นโหลดข้อมูล...

อ่านต่อ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรืออาหารเสริม โดยเภสัชกรหญิง รศ.เทวี โพธิผละ “อาหารเสริม” หรือที่ อย. กาหนดให้เรียกว่า “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร&r......

อ่านต่อ

วิเคราะห์สแตนเลส

วิเคราะห์สแตนเลส ที่มา : http://www.ocpb.go.th/show_news.asp?id=1521 ดาว์นโหลดข้อมูล...

อ่านต่อ

ฝ้าและผลิตภัณฑ์ขจัดฝ้า

ช่วงนี้แดดแรงจริง ๆ ค่ะ อากาศร้อนมาก ๆ ฉลาดซื้อขอเอาใจสาว ๆ และคงต้องรวมหนุ่ม ๆ ด้วยเพราะสมัยนี้ หนุ่ม ๆ เขาก็หันมาใส่ใจการดูแลผิวไม่แพ้สาว ๆ กันเลยที......

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับกฎหมายเครื่องสำอางค์

ประชาสัมพันธ์กฎหมายเกี่ยวกับเครื่องสำอางค์ ดาวน์โหลด เอกสาร...

อ่านต่อ

ไมโครเวฟ

บทความไมโครเวฟ ที่มา : http://www.ocpb.go.th/show_news.asp?id=1224 ดาว์นโหลดข้อมูล...

อ่านต่อ

ข้อกำหนดฉลากโภชนาการแบบจีดีเอ

ข้อกำหนดฉลากโภชนาการแบบจีดีเอ เทวี โพธิผละ เรียบเรียงจาก “ถาม-ตอบ” ใน อย. Report (GDA Guideline Daily Amounts) สำหรับอาหารขบเคี้ยว ๕ ชน......

อ่านต่อ

อันตรายจากการใช้ “ภาชนะเมลามีน” ที่ผิดวิธี

“ภาชนะเมลามีน”จัดเป็นภาชนะอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเนื่องจากมีคุณสมบัติที่ทนกรด ด่าง ทนทาน (ไม่แตกง่าย) แล้ว ยังมีน้ำหนักเบา ......

อ่านต่อ

รู้เท่าทัน

รู้เท่าทัน 'มะเร็งปอด' โดย Prawpan Suriwong ที่มา :www.komchadluek.net มะเร็งปอด เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์เยื่อบุหลอดลมภายในปอด หลายคนเลื......

อ่านต่อ

โรคลิ้นหัวใจ ภัยร้ายใกล้ตัว

โรคลิ้นหัวใจ ภัยร้ายใกล้ตัว โดย chatchai nokdee ที่มา : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการออนไลน์ บทความโดย : อ.นพ.ธีรวุฒิ จันทรวรรณ ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทย......

อ่านต่อ

“โรคซีด” ในบุคคล 3 วัย

“โรคซีด” ในบุคคล 3 วัย โดย saowalak pisitpaiboon โลหิตจาง หรือ ภาวะเลือดจาง หรือ ที่คนทั่วไปมักเรียกว่า "ซีด" (Anemia or Anaemia) ภาวะนี......

อ่านต่อ

เอสแอลอี โรคที่ควรรู้จัก

เอสแอลอี โรคที่ควรรู้จัก โดย Prawpan Suriwong โรคเอสแอลอี หรือโรคลูปัส จัดเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิต้านทานของร......

อ่านต่อ

ระวังโรคกรดไหลย้อน

กินไม่เป็นเวลา ระวัง `โรคกรดไหลย้อน` โดย Prawpan Suriwong โรคกรดไหลย้อน” ภัยใกล้ตัวที่พบมากขึ้น ในกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมการกินแบบไม่เหมาะสม หาก......

อ่านต่อ

รู้จักอาการนิ่วในถุงน้ำดี

รู้จักอาการ “นิ่วในถุงน้ำดี” โดย saowalak pisitpaiboon แพทย์เผยผู้หญิงเสี่ยงโรคนิ่วในถุงน้ำดี ชี้ปัจจัยเสี่ยง ความอ้วน โรคเบาหวาน การลดน......

อ่านต่อ

เบาหวานลงไตโรคที่ต้องระวัง

“เบาหวานลงไต” โรคที่ต้องระวัง โดย chatchai nokdee ประเทศไทยมีผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป เป็นโรคเรื้......

อ่านต่อ

โรคขาดสารอาหาร

โรคขาดสารอาหาร คือ โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการบกพร่องทำให้ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด มีสาเหตุดังนี้ - รับประทานอาหารไม่เพียงพอ ซึ่งไม่มีอะไรทดแทนในการป......

อ่านต่อ

โรคภูมิแพ้ทางผิวหนัง.

โรคภูมิแพ้ทางผิวหนัง...โรคพบบ่อยที่ควรรู้ โดย : Thaihealth โรคภูมิแพ้ทางผิวหนังเป็นโรคผิวหนังอักเสบที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก ลักษณะที่สำคัญของโรค คือ ผิ......

อ่านต่อ

โรคลมแดด

โรคลมแดด โลกเรากำลังเผชิญกับ ภาวะเรือนกระจก ทำให้อุณหภูมิของโลก เพิ่มขึ้น น้ำแข็งที่บริเวณขั้วโลก มีการละลายเพิ่มขึ้น รวมทั้งระดับน้ำในทะเล ก็สูงขึ้น......

อ่านต่อ

โรคลมปัจจุบัน

โรคลมปัจจุบัน ก่อนอื่นขออนุญาตบอกท่านผู้อ่านก่อนครับว่า โรคที่ผมจะเรียนเสนอในฉบับนี้เป็น โรคทางสมอง ไม่ใช่โรคสมองที่เกิดจากเหตุอื่น ความจริงแล้วการ "......

อ่านต่อ

ไฮโปไกลซีเมีย โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง

ไฮโปไกลซีเมีย โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ไฮโปไกลซีเมีย HYPOGLYCEMIA ฮ้าว.....หาวอีกแล้ว เมื่อคืนก็ว่านอนหลับสนิทดีแล้วนะ......

อ่านต่อ

โรคฮีโมฟีเลีย Hemoplilia

โรคฮีโมฟีเลีย Hemoplilia เลือดออกง่าย หยุดยาก ในคนปกติเมื่อเกิดอุบัติเหตุแขนขาถลอก หรือมีดบาดเพียงเล็กน้อยยังรู้สึกเจ็บปวด ยิ่งหากมีเลือดไหลออกมาด้......

อ่านต่อ

โรคต้อหิน

โรคทางตาที่พบบ่อย – โรคต้อหิน โรคต้อหิน ต้อหิน เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับเส้นประสาทตาซึ่งเชื่อมระหว่างดวงตาและสมอง หากความดันภายในตาสูงกว่าระดับที่เ......

อ่านต่อ

โรคผิวหนังอักเสบ

โรคผิวหนังอักเสบ Cellulitis คือการอักเสบของผิวหนัง โดยเริ่มต้นที่ผิวหนัง แล้วลามลงสู่ชั้นใต้ผิวหนัง อาจจะเริ่มจากผิวที่มีแผลแมลงกัด พุพอง หรือเกิดหลั......

อ่านต่อ

โรคท่อปัสสาวะตีบ

โรคท่อปัสสาวะตีบ urethral stricture โดย : นพ.วรวุฒิ เจริญศิริ โรคท่อปัสสาวะตีบ urethral stricture เกิดจากเนื้อเยื่อพังผืดในท่อปัสสาวะหรืออยู่โดยรอบท......

อ่านต่อ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นอีกหนึ่งโรคฮิตที่ผู้หญิงเป็นกันเยอะและบ่อยมาก ชนิดที่ว่าเป็นแล้ว รักษาแล้วก็ยังมีโอกาสเป็นซ้ำได้อีกง่ายๆ ทั้งนี้เนื่องจาก ท่......

อ่านต่อ

ซูโดอีเฟดรีนกับการรักษาหวัดด้วยตัวเอง

ซูโดอีเฟดรีนกับการรักษาหวัดด้วยตัวเอง เรื่องของซูโดอีเฟดรีน กับการรักษาหวัดด้วยตัวเอง กรณีสูโดเอฟีดรีนกับการรักษาหวัดด้วยตนเอง (หมอชาวบ้าน) ขอขอบคุ......

อ่านต่อ

ต่อมทอนซิลอักเสบ

ต่อมทอนซิลอักเสบ ก้อนสีเหลืองๆ กลิ่นเหม็น ออกมาจากคอมันคืออะไร? เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม กรี๊ด !!!! ก้อนอะไรเนี่ย สีเหลืองๆ ขาวๆ หลุดออกมาจากคอเ......

อ่านต่อ

ไซนัสอักเสบ

ไซนัสอักเสบ เป็นปัญหาที่พบบ่อยในคนไทย โดยมีผลทั้งทางด้านร่างกาย ประสิทธิภาพในการทำงาน อารมณ์ หลายคนยังเข้าใจผิดว่า ไซนัสอักเสบ กับโรคโพรงจมูกอักเสบจาก......

อ่านต่อ

โรคปอดเรื้อรัง

โรคปอดเรื้อรัง Chronic Lung Diseases โรคปอดเรื้อรังเป็นโรคที่พบได้บ่อยโรคหนึ่ง ชื่ออื่นๆ ที่ใช้เรียก เช่น โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง โรคถุงลมโป่งพอง โ......

อ่านต่อ

กาฬโรคปอด

กาฬโรคปอด ข้อมูล โรคกาฬโรคปอด กาฬโรค โรคติดต่อ เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม หลังจากมีข่าวว่า พบผู้เสียชีวิตด้วย โรคกาฬโรคปอด หรือ กาฬโรคปอด ที่......

อ่านต่อ

วิธีการเลือกซื้อยา

วิธีการเลือกซื้อยาเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยไม่สบาย จำเป็นต้องอาศัยยา เพื่อบำบัดรักษา ในการซื้อยาทุกครั้ง ควรพิจารณาดังนี้ 1. ซื้อยาจากร้านยาที่ได้รับอนุญ......

อ่านต่อ

ฉลากยาและเอกสารกำกับยา

ฉลากยาและเอกสารกำกับยา ภก.ศรีนคร ตังวาย ฉลากยาและเอกสารกำกับยานั้น………สำคัญไฉน ? ยาเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต......

อ่านต่อ

ใช้ยาอย่างไรให้ถูกวิธี

ยา เป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ซึ่งยาแต่ละชนิดก็มีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน เช่น ยาทา ยาฉีด ยากิน เป็นต้น หากเราใช้ยาไม่ถูกต้อง หรือใช้โดยไม่......

อ่านต่อ

โรคข้ออักเสบ (Arhritis)

ในปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น และหลายคนคงมีอาการปวด ตามข้อเวลาออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาประเภทที่ต้องกระโดด หรือวิ่งมากๆ เป็นเวลานา......

อ่านต่อ

โรคลมปัจจุบัน

ก่อนอื่นขออนุญาตบอกท่านผู้อ่านก่อนครับว่า โรคที่ผมจะเรียนเสนอในฉบับนี้เป็น โรคทางสมอง ไม่ใช่โรคสมองที่เกิดจากเหตุอื่น ความจริงแล้วการ "เป็นลม" นั้นเป็......

อ่านต่อ

โรคเหงือกอักเสบและปริทันต์

โรคเหงือกอักเสบ โรคเหงือกอักเสบ ข้าศึกร้ายทำลายฟันสวย โรคเหงือก หรือ โรคเหงือกอักเสบ เป็นโรคที่คนส่วนใหญ่ปล่อยปละละเลย และไม่ได้คำนึงถึงความสำคัญทำ......

อ่านต่อ

โรคเหงื่อออกเป็นเลือด

Hematidrosis โรคเหงื่อออกเป็นเลือด เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม หลังจากมีข่าวว่า น้องแตม ด.ญ.มันธนันท์ อรุณจันทร์ภักดี วัย 11 ขวบ ป่วยเป็นโรคประหล......

อ่านต่อ

โรคแพนิค (Panic Disorder)

โรคแพนิค (Panic Disorder) (infomental)โดย : ผศ.นพ.สเปญ อุ่นอนงค์ โรคแพนิค เป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีคนเป็นกันมากและเป็นกันมานานแล้ว แต่ประชาชนทั่วไปมักไม่......

อ่านต่อ

โรคย้ำคิดย้ำทำ

โรคย้ำคิดย้ำทำ (infomental)โดย : ผศ.นพ.สเปญ อุ่นอนงค์ ทุกท่านคงเคยได้ยินคำว่า "ย้ำคิดย้ำทำ" และรู้สึกเหมือนกับเข้าใจ แต่บางครั้งเวลามีใครมาถามว่าย้ำค......

อ่านต่อ

โรคเหน็บชา

โรคเหน็บชา โดย นายแพทย์วิชัย ตันไพจิตร ผลจากการขาดวิตามินบี๑ วิตามินบี๑ ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตโปรตีน และไขมัน เกิดเป็นกำลังงา......

อ่านต่อ

โรคหัดเยอรมัน

โรคหัดเยอรมันหรือรูเบลล่า (Rubella) โรคหัดเยอรมัน เป็นโรคติดต่อชนิดหนึ่ง ซึ่งมีอาการไข้และผื่นทั่วตัว ในเด็กส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง แต่เป็นโรคที่มีคว......

อ่านต่อ

รู้จักโรคหัด

หัดเป็นโรคที่ติดต่อได้ง่ายและมีความรุนแรง โดยเฉพาะในเด็กพบมากในอายุ 2-14 ปี อาการในระยะแรกมีอาการคล้ายไข้หวัด แตกต่างกันที่ผู้ป่วยจะมีไข้สูงอยู่ตลอดเ......

อ่านต่อ

ฉลากยาและเอกสารกำกับยา

ฉลากยาและเอกสารกำกับยานั้น………สำคัญไฉน ? ภก.ศรีนคร ตังวาย ยาเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ แม้ว่าในปัจจุบั......

อ่านต่อ

วิธีการเลือกซื้อยา

เมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยไม่สบาย จำเป็นต้องอาศัยยา เพื่อบำบัดรักษา ในการซื้อยาทุกครั้ง ควรพิจารณาดังนี้ 1. ซื้อยาจากร้านยาที่ได้รับอนุญาต และมีเภสัชกรปร......

อ่านต่อ

ใช้ยาอย่างไรให้ถูกวิธี

ยา เป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ซึ่งยาแต่ละชนิดก็มีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน เช่น ยาทา ยาฉีด ยากิน เป็นต้น หากเราใช้ยาไม่ถูกต้อง หรือใช้โดยไม่......

อ่านต่อ

โรคลมอัมพาต

นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพโรคลมอัมพาตหมายถึง อาการแขนขาซีกหนึ่งอ่อนแรง หรือเป็นอัมพาตขึ้นฉับพลัน มักมีสาเหตุได้หลากหลาย ควรรีบพาผู้ป่วยไปตรวจรักษาที่โร......

อ่านต่อ

โรคร้ายสะสมจากการบริโภค รู้ทันป้องกันได้

นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์ สาขาวิชาโรคหัวใจและหลอดเลือด ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโรคหลอดเลือดหัวใจโรคจากความอ้วนโรคหลอดเ......

อ่านต่อ

โรคที่มากับความอ้วน

การมีน้ำหนักตัวเกิน หรือโรคอ้วน ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ที่คาดไม่ถึง ร้ายแรงอย่างไร และจะแก้ไขได้หรือไม่ ติดตามค่ะ โรคอ้วน ส่งผลเสียต่อร่างกายหลายๆ ด้าน เ......

อ่านต่อ

อาหารทางการแพทย์

อาหารทางการแพทย์ แววตา เอกชาวนา นักโภชนาการ ในภาวะที่ร่างกายขาดพลังงานและสารอาหารที่จำเป็นจากโรคหรือภาวะต่างๆ สิ่งหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่......

อ่านต่อ

โรคร้อนใน ในปาก สาเหตุ กับ วิธีรักษา

แผลร้อนใน (Recurrent aphthous ulceration) เป็นโรคที่พบได้บ่อยเกิดขึ้นที่เนื้อเยื่อบุผิวของช่องปากผลที่เกิดอาจเกิดเพียงหนึ่ง หรือหลายแห่ง ทำให้เกิดความ......

อ่านต่อ

เตรียมตัว ก่อนพบจิตแพทย์

โดยทั่วไปคงไม่มีใครอยากไปพบจิตแพทย์ถ้าไม่จำเป็น ด้วยภาพลักษณ์ในอดีตที่การไปพบจิตแพทย์ถูกผูกกับคำว่าป่วยทางจิต ส่วนใหญ่จึงพยายามหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่ส......

อ่านต่อ

รู้จัก “ภาวะใจสั่น”

ภาวะใจสั่น คือการรับรู้การเต้นของหัวใจเร็วหรือแรงขึ้น การรู้สึกอาจกินเวลาเป็นวินาที นาที ชั่วโมง หรือเป็นวัน ซึ่งอาจมีสาเหตุโดยการการเต้นของหัวใจช้าเก......

อ่านต่อ

ถึงเวลาของโรคกะบังลมหย่อน

หญิงมีบุตรเสี่ยงเป็นโรคกะบังลมหย่อน แต่หากรู้วิธีป้องกันแลออกกำลังกายสม่ำเสมอ เท่านี้ก็หายห่วง หากโรคไส้เลื่อนเป็นสิ่งที่คู่กับผู้ชาย โรคกะบังลมหย่อน......

อ่านต่อ

โรคพาร์กินสัน

ในปัจจุบันนี้มีความตื่นตัวในโรคพาร์กินสันเป็นอย่างมาก และได้จัดตั้งกองทุนเพื่อใช้ในการวิจัยเกี่ยวกับสาเหตุของโรคพาร์กินสันและการรักษาขึ้นมาด้วย เนื่อง......

อ่านต่อ

รู้จักยาก่อนใช้รักษาโรค

“ยา” มีความสำคัญกับชีวิต เป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่เราพึ่งพายามเจ็บไข้ได้ป่วย แต่การใช้ที่ไม่ถูกวิธีก็อาจนำมาซึ่งอันตราย เช่น อาจเกิดอาการแพ้ยา......

อ่านต่อ

โรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้

โรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ (atopic dermatitis) เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่ไม่ใช่โรคติดต่อ มักเริ่มพบในวัยเด็กโดยพบประวัติภูมิแพ้ในครอบครัวได้ถึงร้อยละ 70 เ......

อ่านต่อ

กระดูกสันหลัง เสาเข็มของร่างกาย

กระดูกสันหลัง เสาเข็มของร่างกาย กระดูกสันหลังของร่างกายเปรียบได้กับเสาเข็มที่ดีของบ้าน ต่างกันตรงที่บ้านหนึ่งหลังสามารถมีเสาเข็มได้หลายต้น แต่เสาเข็มข......

อ่านต่อ

โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เอแอลเอส

โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส (เดลินิวส์)โดย : ดร.นพ.จรุงไทย เดชเทวพร จากชื่อโรคข้างต้น เชื่อว่าหลายคนคงไม่คุ้นกับชื่อโรคนี้มาก่อน แต่เมื่อหลายสัปดาห์ก......

อ่านต่อ

โรคเกี่ยวกับระบบโลหิต

โดยปกติคนที่เป็นเส้นเลือดขอด จะมีอาการทางกายที่สังเกตเห็นได้ด้วยตัวเอง คือ มีเส้นเลือดโป่งพองสีเขียวคล้ำ คดไปมาเกิดขึ้นตามจุดต่างๆ ของร่างกาย อาการเส......

อ่านต่อ

โรคข้อเสื่อมคืออะไร ?

โรคข้อเสื่อมหมายถึง โรคที่มีความผิดปกติที่กระดูกอ่อนผิวข้อและกระดูกบริเวณใกล้ข้อ มีการเปลี่ยนแปลงของกระดูกอ่อนผิวข้อทั้งทางด้านรูปร่างทางด้านโครงสร้าง......

อ่านต่อ

รู้ทันโทษสเตียรอยด์ ก่อนอยู่ในภาวะเสพติด

รู้ทัน! โทษ “สเตียรอยด์” ก่อนอยู่ในภาวะเสพติด โดย..จารยา บุญมาก ในครัวเรือนมักจะมียาที่มีส่วนผสมของยาสเตียรอยด์ติดบ้านไว้เพื่อใช้บรรเทาอา......

อ่านต่อ

เตือนภัยหน้าร้อนโรคอันตราย

เตือนภัยหน้าร้อน โรคสุดอันตราย แนะ 10 บทบัญญัติขจัดร้อน เตือนประชาชนรับมือภัยร้อนที่มาเร็ว อาจส่งผลต่อการเจ็บป่วย ศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติแนะ......

อ่านต่อ

ความรู้เรื่อง "โรคไต"

ความรู้เรื่อง "โรคไต"กับอาการของโรค ไต เป็นส่วนหนึ่งของทางเดินปัสสาวะ ซึ่งมีหน้าที่สร้างปัสสาวะ เมื่อปริมาณปัสสาวะที่เก็บไว้ในกระเพาะปัสสาวะมากพอ ต้......

อ่านต่อ

สคบ.แนะวิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ

สคบ. แนะนำวิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ สำหรับผู้บริโภคมือใหม่ที่ต้องการจะสร้างบ้าน สิ่งสำคัญที่ควรรู้เพิ่มเติมจากการก่อสร้างบ้านหรือก......

อ่านต่อ

ปลูกบ้าน...หนีน้ำท่วม

ปลูกบ้าน...หนีน้ำท่วม การปลูกบ้านในยุคนี้แล้วไม่ต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมในภาคกลาง นับเป็นความโชคดีอย่างที่สุดโดย..วรากรณ์ เพราะมหาอุทกภัยคราวนี้ทำเ......

อ่านต่อ

ข้อแนะนำ "การซื้อบ้าน"

บ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่งนั้น สำหรับคนธรรมดาทั่วๆไปแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายๆ บางคนต้องเก......

อ่านต่อ

เลือกซื้อคอนโดฯ อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา ตรวจตราให้รอบคอบ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่นิยมซื้อหาที่พักอาศัยอยู่ในตัวเมืองตามคอนโดมิเนียม ซึ่งมีข้อดีหลายประการ อาทิ ความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในก......

อ่านต่อ

เรื่องที่ผู้บริโภคควรต้องรู้ก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน

บทความพิเศษ เรื่องที่ผู้บริโภคควรต้องรู้ก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน ที่มา สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคhttp://www.ocpb.go.th/file_pdf/Home.pdf เปิ......

อ่านต่อ

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่ แท็กซี่...เป็นบริการขนส่งสาธารณะประเภทหนึ่งที่ใช้อำนวยความสะดวกและมีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารคนเดียวหรือกลุ่มเล็ก ๆ......

อ่านต่อ

ดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

วิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายจะใช้ได้ทนทานและอยู่ในสภาพดีนั้น ผู้สวมใส่จะต้องรู้จักดูแลรักษาให้ถูกวิธีตามหลักกา......

อ่านต่อ

รู้จักกับทองคำ

รู้จักกับทองคำ ทองคำ (Gold)คือ ธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเ......

อ่านต่อ

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้ โดย เอมอร คชเสนี น้ำผึ้ง นอกจากจะใช้แต่งกลิ่นแต่งรสในอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแล้ว ยังใช้เป็นส่วนผสมในยาหลายขนาน รวมทั้งสูตรเสริ......

อ่านต่อ

เครื่องสำอางหมดอายุ

เครื่องสำอางของคุณ หมดอายุหรือยัง โดย เอมอร คชเสนี 6 พฤษภาคม 2554 17:10 น. ผู้หญิงกับเครื่องสำอางดูจะเป็นของคู่กัน บางคนมีนิสัยชอบซื้อ เห็นอะไรออกให......

อ่านต่อ

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว (Modernmom) โดย: Thanapakor ในชีวิตประจำวันของพวกเรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาทำให้ชีวิตเราสบายและรวดเร็วมากขึ้น แต่ในทาง......

อ่านต่อ

ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจะทำให้สุขภาพดี-ช่วยลดความอ้วนจริงไหม? แท้จริงแล้วการดื่มน้ำมากเกินจำเป็นส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพหากถามนักแสดงหรือนางแบบว่าเคล็ดลับ......

อ่านต่อ

ถนอมดวงตาหน้าคอมฯ

เช็ค “ดวงตา” ถูกใช้งานอย่างหักโหมหรือไม่?!! พร้อมวิธีแก้ไขควรปฏิบัติ ช่วยถนอม “สายตา” ยามนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นักศึกษายุคไอทีท......

อ่านต่อ

เตรียมพร้อมก่อนจ่ายตลาด

เคล็ดลับจ่ายตลาดด้วยการเลือกสินค้าอาหารที่ช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคภัยและหุ่นดีอยู่เสมอ โดย...รัฐพร คำหอม ทุกวันนี้ข้าวของแพง การจะซื้อหาอะไรคงต้องคิ......

อ่านต่อ

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า ช่วงต้นสัปดาห์ไปร่วมฟังผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของเนสท์เล่ เผยผลวิจัยเรื่องการรับประทานอาหารเช้าของเด็กไทย ......

อ่านต่อ

อันตรายจากน้ำตาล

อันตรายจากน้ำตาล น้ำตาลจัดเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีเส้นใยอาหาร น้ำตาล 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี ข้อแนะนำในการรับประทานน้ำตาล คือ จำกัดไ......

อ่านต่อ

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน ทำลายสุขภาพ ทุกยี่ห้อ ทุกเจ้า หยุดกิน หรือ ลวกใช้นำร้อน หลายครั้ง ห้ามกินโดยไม่ลวก ตะลึง!! พบ"หมูยอ"แทบทุกยี่ห้อใส่"สารกันบูด"เ......

อ่านต่อ

สุดยอดอาหารล้างพิษ

คนโบราณและนักโภชนาการมักกล่าวว่าอาหารเป็นยาที่วิเศษสุด หากได้ทราบว่าอาหารประเภทใดสามารถช่วยล้างพิษได้ คุณอาจจะต้องประหลาดใจ เพราะอาหารเหล่านั้นอาจเป็น......

อ่านต่อ

สุขภาพตา

ถ้าคุณยังมี "ตา" อยู่..อย่าลังเลที่จะดูแล 1. ปรับช่องแอร์ในรถให้ต่ำลง* อย่าให้ลมเย็นพ่นเข่าตาโดยตรง เพราะลมเย็นพวกนี้จะเป็นสาเหตุให้ตาแห้ง ถ้าปล่อยไว......

อ่านต่อ

กรุ๊ปเลือดกับอาหาร

เลือดกรุ๊ป โอ บุคคลเลือดกรุ๊ปโอนั้น จะมีระบบย่อยเนื้อแดงที่ดีมากเพราะมีความเป็นกรดสูง ทำให้ย่อยเร็วและดูดซึมดี และสามารถให้ประโยชน์สูงสุดต่อส่วนต่างๆ......

อ่านต่อ

ต้นไม้ดูดสารพิษ

กรองอากาศแบบธรรมชาติด้วยต้นไม้ดูดสารพิษ ในยุคชีวิตคนเมืองที่ต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมาย ซึ่งลอยปะปนอยู่ในอากาศ และเราเองก็ต้องหายใจเอามลพิษเหล......

อ่านต่อ

ผักพื้นบ้านยับยั้งสารมะเร็ง

น้ำพริกนั้นถือเป็นอาหารประจำชาติไทยเลยก็ว่าได้ เรามีน้ำพริกหลายชนิดแตกต่างกันไปตามภูมิภาคให้เลือกกินกันได้ไม่เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกปลา......

อ่านต่อ

โภชบัญญัติเพื่อสุขภาพดี

ปัจจุบันพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนไทยไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ มักจะไม่ได้คำนึงถึงสารอาหารที่ร่างกายจะได้รับมากนัก ส่วนใหญ่เป็นการกินตามปาก อยากอะไรก็......

อ่านต่อ

ไขมันไม่อิ่มตัวสำคัญอย่างไร

ไขมันไม่อิ่มตัวสำคัญอย่างไร และรับประทานอย่างไรให้เหมาะสม ไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fats) เป็นไขมันประเภทหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยแบ่งออกเป็นไข......

อ่านต่อ

5 ประโยชน์ของไขมัน

5 ประโยชน์น่าเซอร์ไพรส์ของไขมัน รู้แล้วต้องกิน ! ไขมันมีประโยชน์กับร่างกายยังไง หลายคนอาจไม่เคยนึกถึงประโยชน์ของไขมันมาก่อนเลยในชีวิต ทั้งที่จริงแล้ว......

อ่านต่อ

ไขมันกินอย่างไรดีต่อร่างกาย

ไขมัน กินอย่างไร จึงจะดีต่อร่างกาย “ไขมัน” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ต้องได้รับในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ร่างกาย......

อ่านต่อ

5 เครื่องดื่มช่วยลดความดันโลหิต

5 เครื่องดื่มช่วยลดความดันโลหิต คุมความดันให้กลับมาปกติ กินอะไรให้ความดันลดลง เพื่อความคุมความดันโลหิตสูงให้กลับมาปกติ การเปลี่ยนนิสัยบางอย่างสามารถช......

อ่านต่อ

เช็คเลย!ลิ้นแบบไหนอันตราย

เช็คเลย! “ลิ้น” แบบไหนอันตราย “ลิ้น”เป็นอวัยวะชิ้นเล็กๆ ในช่องปากที่หลายคนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วมีความสำคัญต่อการดำเนินชี......

อ่านต่อ

วิธีรักษาใจให้ห่างไกลโรคซึมเศร้า

วิธีรักษาใจให้ห่างไกลจากโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้าหายได้แต่ต้องอาศัยหลายๆ อย่าง อาจจะกลับมาเป็นใหม่หรือเป็นต่อเนื่องก็ได้เหมือนกัน บางคนหายไ......

อ่านต่อ

โรคซึมเศร้าคืออะไร?

โรคซึมเศร้าคืออะไร? คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าคือเรื่องความรู้ความเข้าใจ คนทั่วไปเริ่มได้ยินชื่อบ่อยๆ ก็ช่วงสิบปีหลังมานี้ที่มีข่าวศิลปิน......

อ่านต่อ

รู้ทัน โรคพาร์กินสัน

รู้ทัน …โรคพาร์กินสัน (Parkinson Disease) โรคพาร์กินสัน (Parkinson’s disease)เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์ประสาทบริเวณก้านสมอง ทำใ......

อ่านต่อ

โรคความจำเสื่อม

โรคความจำเสื่อม โรคความจำเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)เกี่ยวข้องกับความเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองเป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่งที่พบไ......

อ่านต่อ

สมาคมพิทักษ์ประโยชน์ผู้บริโภค เสนอผลงานการดำเนินงานด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย.

สมาคมพิทักษ์ประโยชน์ผู้บริโภคเสนอผลงานการดำเนินงานด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในปี2564-2565รวม7 ผลงาน ที่มา:สมาค......

อ่านต่อ

ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพเผยแพร่เดือนมิถุนายน 2565

สมาคมเผยแพร่ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ร่วมกับคณะทำงานภาคประชาชน อย.ในเดือนมิถุนายน2565 ที่มา: คณะทำงานภาคประชาชน สำนักงานคณะกรรมการอาหารแล......

อ่านต่อ

ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพเผยแพร่เดือนพฤษภาคม 2565

สมาคมเผยแพร่ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ร่วมกับคณะทำงานภาคประชาชน อย.ในเดือนพฤษภาคม2565 ที่มา: คณะทำงานภาคประชาชน สำนักงานคณะกรรมการอาหารแ......

อ่านต่อ

ตับถูกไขมันเกาะไม่ใช่เพราะเหล้า

ตับถูกไขมันเกาะ ไม่ใช่แค่เพราะดื่มเหล้า!!! ภาวะไขมันเกาะตับในผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นชื่อเรียกรวมของความผิดปกติที่เกิดกับตับ โดยเริ่มจากไขมันพอกตั......

อ่านต่อ

ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพเผยแพร่เดือนมีนาคม 2565

สมาคมเผยแพร่ความรู้เรื่องยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ร่วมกับคณะทำงานภาคประชาชน อย.ในเดือนมีนาคม 2565 ที่มา: คณะทำงานภาคประชาชน สำนักงานคณะกรรมการอาหารแ......

อ่านต่อ

สังคมสูงวัยกับโลกดิจิทัล

สังคมสูงวัยกับโลกดิจิทัล ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเวศ กล่าวว่า “ผู้สูงวัยในสังคมสมัยใหม่ หรือโลกดิจิทัล จะตกอยู่ในสังคมทอดทิ้งกัน ทุกคนมีความเครียดสู......

อ่านต่อ

โรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน เรียนรู้เข้าใจไม่ใช่โรคติดต่อ โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็น หนึ่งในโรคที่ต้องดูแลและติดตาม อาการอย่างสม่ำเสมอ การขาดความรู้ความเข้าใจท......

อ่านต่อ

โรคยอดฮิตเกี่ยวกับจมูก

โรคยอดฮิตเกี่ยวกับจมูก จมูกเป็นอวัยวะสำคัญในระบบทางเดินหายใจ หากมีอาการผิดปกติอย่านิ่งนอนใจ เพราะอาจทำให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินหายใจแบบเรื้อรังได้นะ......

อ่านต่อ

สัญญาณอันตรายมะเร็งผิวหนัง

6 สัญญาณอันตราย มะเร็งผิวหนัง มะเร็งผิวหนังมีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับชนิดของเซลล์ที่เป็นส่วนประกอบของผิวหนัง มะเร็งผิวหนังบางชนิดสามารถรักษาให้หายขาดได้ ......

อ่านต่อ

เข้าสู่สังคมสูงวัย

5 สถานการณ์ควรรู้ เมื่อเข้าสู่สังคมสูงวัย โดย Porraphat Jutrakul ด้วยอัตราการเกิดที่ลดลง และคนมีอายุยืนขึ้น ส่งผลให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมสูงวัยเ......

อ่านต่อ

เข้าสู่สังคมสูงวัย

5 สถานการณ์ควรรู้ เมื่อเข้าสู่สังคมสูงวัย โดย Porraphat Jutrakul ด้วยอัตราการเกิดที่ลดลง และคนมีอายุยืนขึ้น ส่งผลให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมสูงวั......

อ่านต่อ

หายใจเพื่อสุขภาพ

หายใจเพื่อสุขภาพ โดย Porraphat Jutrakul การหายใจเป็นสิ่งที่ทุกคน ต้องปฏิบัติเป็นปกติแต่คนส่วนมากมักจะไม่ได้รับประโยชน์จากการหายใจเท่าที่ควร การห......

อ่านต่อ

เบาหวาน คุมได้

เบาหวาน คุมได้ โดย Porraphat Jutrakul เบาหวาน คือ โรคที่เซลล์ร่างกายมีความผิดปกติในขบวนการเปลี่ยนน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงาน เมื่อน้ำตาลไม่ได้ถู......

อ่านต่อ

ล้างพิษดิจิทัล

ล้างพิษดิจิทัล โดย Thianthip Diawkee เครื่องมือดิจิทัลนั้นมีประโยชน์แต่ถ้าใช้มากเกินไป อาจเกิดผลเสียต่อร่างกายและจิตใจได้ ทำให้เกิดความเครียด ......

อ่านต่อ

ระดับความเครียด

ระดับของความเครียด โดย Thianthip Diawkee ความเครียดไม่ได้เกิดขึ้นจากความผิดปกติของอวัยวะในร่างกาย แต่เป็นภาวะที่แสดงออกมา เมื่อถูกกระตุ้นจากสิ่ง......

อ่านต่อ

วิธีขจัดความเครียด

วิธีขจัดความเครียด โดย Thianthip Diawkee เมื่อรู้ตัวว่าเครียดแล้ว ก็ถึงเวลาคลายเครียด ซึ่งมีหลากหลายวิธี สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและควา......

อ่านต่อ

เมื่อเราดื่มน้ำน้อย

เมื่อเราดื่มน้ำน้อย โดย Chomnapas Wangein "ร่างกายของเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%" น้ำในร่างกายแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ น้ำที่ประกอบอยู่ในเซลล์ประม......

อ่านต่อ

โรคพิษสุนัขบ้า

โรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ โรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ เกิดจากเชื้อไวรัสเรบี่ส์ (Rabies Virus) เป็นโรคที่ติดต่อจากสัตว์สู่คน ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแค่......

อ่านต่อ

รู้ทันฉลากสินค้า

รู้ทันฉลากสินค้า โดย Thianthip Diawkee สินค้าอุปโภคบริโภคมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม เครื่องสำอาง ยารักษาโรค ฯลฯ ซึ่งปัจจุ......

อ่านต่อ

พิษภัยจากผัก

พิษภัยจากผัก โดย Porraphat Jutrakul ในการกินผักให้เกิดประโยชน์นั้น เราจะต้องคำนึงถึงความสะอาดปลอดภัย ก่อนที่จะนำผักมาปรุงอาหาร กล่าวคือ ปราศ......

อ่านต่อ

สารปนเปื้อน อันตราย

สารปนเปื้อน อันตรายที่คาดไม่ถึง โดย Thianthip Diawkee หลายคนอาจละเลยและคาดไม่ถึงว่า ถ้าร่างกายได้รับสารเคมีตกค้างในอาหารมากเกินรับไหว จะเกิดคว......

อ่านต่อ

คนไข้สะเก็ดเงิน

หยุดตีตรา คนไข้สะเก็ดเงิน เพราะไม่ติดต่อ โดย Porraphat Jutrakul สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ชี้ “หยุดตีตรา คนไข้สะเก็ดเงิน” เพราะเป็......

อ่านต่อ

ตากระตุก

ตากระตุก ไม่ใช่แค่ ขวาร้าย-ซ้ายดี โดย gidanan ganghair เพื่อนเคยมีอาการแบบนี้ไหม? วันไหนอยู่ดีๆ แล้วเกิดตากระตุกขึ้นมา คนที่มีความเชื่อตามแบบโ......

อ่านต่อ

4 โรคภูมิแพ้เป็นกันเยอะ

4 โรคภูมิแพ้ ที่คนไทยเป็นมากที่สุด โดย Porraphat Jutrakul แพ้นมวัว แพ้กุ้งเผา แพ้อาหารทะเล แพ้ยา แพ้ไรฝุ่น แพ้เกสรดอกไม้ แพ้ผงซักฟอก และอีกสารพัดแ......

อ่านต่อ

วิ่ง...ครั้งแรก

วิ่ง...ครั้งแรก โดย Porraphat Jutrakul หลายคนที่เริ่มวิ่งครั้งแรก ก็เกิดปัญหาว่า ภายหลังการวิ่งจะปวดเมื่อยขามากจนแทบจะเดินไม่ไหวในวันต่อมา อาการ......

อ่านต่อ

จะเลือกผักยังไง?

จะเลือกผักยังไง? โดย Porraphat Jutrakul การนำผักที่ไม่สะอาดปลอดภัยมาบริโภค อาจจะนำพิษภัยอะไรมาสู่ตัวเราแล้วจะมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะทำให้พิษภั......

อ่านต่อ
การคุ้มครองผู้บริโภค

การคุ้มครองผู้บริโภค

พระราชบัญญัติ Consumer Protection ActDirect Sales and Direct Marketing ActProduct Liability Actพระราชบัญญัติขายตรงและตลาดแบบตรง พ.ศ. 2545พระราชบัญญั......

อ่านต่อ
 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2562
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 17/09/2023
สถิติผู้เข้าชม1,649,173
Page Views1,896,885
« September 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
view