http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง




 

เพิ่มมาตรการ New Normal โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ

เพิ่มมาตรการ New Normal โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ

ส่งเสริมสุขภาพประชาชนวัยทำงาน เพิ่มมาตรการ New Normal โรงอาหารในยุคโควิด-19

นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดงาน "โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ" (Healthy Canteen) พร้อมด้วย นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะผู้บริหาร และผู้ประกอบการร้านอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อให้คนวัยทำงานสามารถเข้าถึงอาหารสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม ป้องกันโรค ไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น ความดัน เบาหวาน ณ โรงอาหารกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายส่งเสริมสุขภาพประชาชนวัยทำงาน โดยมีเกณฑ์มาตรฐาน "โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ" เน้นการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพด้านโภชนาการให้ประชาชนวัยทำงานเลือกบริโภคอาหารให้ครบถ้วน เพียงพอ และหลากหลาย สามารถเข้าใจ และเข้าถึง วิธีการเลือก รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ลดเค็ม ลดโรค เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย "ประชาชนวัยทำงานหุ่นดี สุขภาพดี มีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์"

ด้าน นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ร่วมดำเนินการขับเคลื่อนตามนโยบายส่งเสริมสุขภาพประชาชนวัยทำงานของกระทรวงสาธารณสุข โดยปรับปรุงและพัฒนา โรงอาหารกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน "โรงอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ" (Healthy Canteen) ลดอาหารหวาน มัน เค็ม บริโภคผัก และผลไม้เพิ่มขึ้น ซึ่งกิจกรรมภายในงานมีกิจกรรมการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมงาน จัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องการบริโภคอาหารลดหวาน มัน เค็ม ป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดัน โลหิตสูง นิทรรศการสาธิตการ ตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหาร

นอกจากนี้ ร้านอาหารภายในกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ยังได้นำเสนอเมนูชูสุขภาพของร้านอาหาร เช่น เมนูยำปลาทู แกงเลียงหัวปลีปลาย่าง ผัดผงกะหรี่กุ้ง และแกงป่า เป็นต้น เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ชิมเมนูดังกล่าว

https://www.thaihealth.or.th/Content/53192

Tags :

 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2566
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
สรุปกิจกรรม 2562
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 06/05/2024
สถิติผู้เข้าชม1,748,113
Page Views2,013,302
« May 2024»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
view