http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง




 

ระวัง! กินเค็มมาก เสี่ยงเกิดโรคมาก

ระวัง! กินเค็มมาก เสี่ยงเกิดโรคมาก

กินเค็มมากไป นอกจะเป็นโรคไต ยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคเรื้อรังอื่น ๆ อีกด้วย ดังนั้นวิธีป้องกันการเกิดโรคคือ การควบคุมการรับปริมาณโซเดียมไม่ให้มากเกินไปในแต่ละวัน โดยคนทั่วไปไม่ควรกินโซเดียมเกินวันละกี่มิลลิกรัม? ใครรู้บอกแอดให้ชื่นใจที

#fdathai #oryor_infographic #เค็ม #น้ำปลา #เกลือ #โซเดียม #โรคไต #ความดันโลหิตสูง #โรคเรื้อรัง

เค็มน้อยโรคน้อย
กินเค็มมากเกินไปอาจเป็นสาเหตุ
-ไตทำงานหนักขึ้น
-ความดันโลหิตสูง
-โรคเรื้อรังอื่น ๆ 
ปริมาณโซเดียมที่ควรได้รับ ไม่เกินต่อวัน (มิลลิกรัม)
-คนทั่วไป 2,400 มิลลิกรัม
-ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง 2,000 มิลลิกรัม
-ผู้ป่วยไตวาย 1,000 - 1,500 มิลลิกรัม
-ผู้ป่วยไตวายเฉียบพลัน 500 มิลลิกรัม
ตัวอย่างปริมาณโซเดียมในอาหาร มีโซเดียมประมาณ
1.บะหมี่น้ำหมูแดง 1 ชาม  1,450 มิลลิกรัม
2.ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว 1 จาน 1,352 มิลลิกรัม
3.ปลาสลิดเค็ม 1 ตัว 1,288 มิลลิกรัม
4.ส้มตำอีสาน 1 จาน 1,006 มิลลิกรัม
5.ผัดผักบุ้งไฟแดง 1 จาน 894 มิลลิกรัม
6.ข้าวผัดไข่หมู 1 จาน 416 มิลลิกรัม
https://oryor.com/oryor2015/print-detail.php?cat=44&id=1027

Tags :

 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2566
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
สรุปกิจกรรม 2562
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 15/05/2024
สถิติผู้เข้าชม1,754,001
Page Views2,019,498
« May 2024»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
view