http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่ แท็กซี่...เป็นบริการขนส่งสาธารณะประเภทหนึ่งที่ใช้อำนวยความสะดวกและมีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารคนเดียวหรือกลุ่มเล็ก ๆ......

อ่านต่อ

ดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

วิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายจะใช้ได้ทนทานและอยู่ในสภาพดีนั้น ผู้สวมใส่จะต้องรู้จักดูแลรักษาให้ถูกวิธีตามหลักกา......

อ่านต่อ

รู้จักกับทองคำ

รู้จักกับทองคำ ทองคำ (Gold)คือ ธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเ......

อ่านต่อ

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้ โดย เอมอร คชเสนี น้ำผึ้ง นอกจากจะใช้แต่งกลิ่นแต่งรสในอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแล้ว ยังใช้เป็นส่วนผสมในยาหลายขนาน รวมทั้งสูตรเสริ......

อ่านต่อ

เครื่องสำอางหมดอายุ

เครื่องสำอางของคุณ หมดอายุหรือยัง โดย เอมอร คชเสนี 6 พฤษภาคม 2554 17:10 น. ผู้หญิงกับเครื่องสำอางดูจะเป็นของคู่กัน บางคนมีนิสัยชอบซื้อ เห็นอะไรออกให......

อ่านต่อ

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว (Modernmom) โดย: Thanapakor ในชีวิตประจำวันของพวกเรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาทำให้ชีวิตเราสบายและรวดเร็วมากขึ้น แต่ในทาง......

อ่านต่อ

ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจะทำให้สุขภาพดี-ช่วยลดความอ้วนจริงไหม? แท้จริงแล้วการดื่มน้ำมากเกินจำเป็นส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพหากถามนักแสดงหรือนางแบบว่าเคล็ดลับ......

อ่านต่อ

ถนอมดวงตาหน้าคอมฯ

เช็ค “ดวงตา” ถูกใช้งานอย่างหักโหมหรือไม่?!! พร้อมวิธีแก้ไขควรปฏิบัติ ช่วยถนอม “สายตา” ยามนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นักศึกษายุคไอทีท......

อ่านต่อ

เตรียมพร้อมก่อนจ่ายตลาด

เคล็ดลับจ่ายตลาดด้วยการเลือกสินค้าอาหารที่ช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคภัยและหุ่นดีอยู่เสมอ โดย...รัฐพร คำหอม ทุกวันนี้ข้าวของแพง การจะซื้อหาอะไรคงต้องคิ......

อ่านต่อ

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า ช่วงต้นสัปดาห์ไปร่วมฟังผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของเนสท์เล่ เผยผลวิจัยเรื่องการรับประทานอาหารเช้าของเด็กไทย ......

อ่านต่อ

อันตรายจากน้ำตาล

อันตรายจากน้ำตาล น้ำตาลจัดเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีเส้นใยอาหาร น้ำตาล 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี ข้อแนะนำในการรับประทานน้ำตาล คือ จำกัดไ......

อ่านต่อ

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน ทำลายสุขภาพ ทุกยี่ห้อ ทุกเจ้า หยุดกิน หรือ ลวกใช้นำร้อน หลายครั้ง ห้ามกินโดยไม่ลวก ตะลึง!! พบ"หมูยอ"แทบทุกยี่ห้อใส่"สารกันบูด"เ......

อ่านต่อ

สุดยอดอาหารล้างพิษ

คนโบราณและนักโภชนาการมักกล่าวว่าอาหารเป็นยาที่วิเศษสุด หากได้ทราบว่าอาหารประเภทใดสามารถช่วยล้างพิษได้ คุณอาจจะต้องประหลาดใจ เพราะอาหารเหล่านั้นอาจเป็น......

อ่านต่อ

สุขภาพตา

ถ้าคุณยังมี "ตา" อยู่..อย่าลังเลที่จะดูแล 1. ปรับช่องแอร์ในรถให้ต่ำลง* อย่าให้ลมเย็นพ่นเข่าตาโดยตรง เพราะลมเย็นพวกนี้จะเป็นสาเหตุให้ตาแห้ง ถ้าปล่อยไว......

อ่านต่อ

กรุ๊ปเลือดกับอาหาร

เลือดกรุ๊ป โอ บุคคลเลือดกรุ๊ปโอนั้น จะมีระบบย่อยเนื้อแดงที่ดีมากเพราะมีความเป็นกรดสูง ทำให้ย่อยเร็วและดูดซึมดี และสามารถให้ประโยชน์สูงสุดต่อส่วนต่างๆ......

อ่านต่อ

ต้นไม้ดูดสารพิษ

กรองอากาศแบบธรรมชาติด้วยต้นไม้ดูดสารพิษ ในยุคชีวิตคนเมืองที่ต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมาย ซึ่งลอยปะปนอยู่ในอากาศ และเราเองก็ต้องหายใจเอามลพิษเหล......

อ่านต่อ

ผักพื้นบ้านยับยั้งสารมะเร็ง

น้ำพริกนั้นถือเป็นอาหารประจำชาติไทยเลยก็ว่าได้ เรามีน้ำพริกหลายชนิดแตกต่างกันไปตามภูมิภาคให้เลือกกินกันได้ไม่เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกปลา......

อ่านต่อ

โภชบัญญัติเพื่อสุขภาพดี

ปัจจุบันพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนไทยไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ มักจะไม่ได้คำนึงถึงสารอาหารที่ร่างกายจะได้รับมากนัก ส่วนใหญ่เป็นการกินตามปาก อยากอะไรก็......

อ่านต่อ
 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2566
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
สรุปกิจกรรม 2562
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 03/07/2024
สถิติผู้เข้าชม1,767,971
Page Views2,034,164
« July 2024»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
view