http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่

รู้ทัน...กลโกงมิเตอร์แท็กซี่ แท็กซี่...เป็นบริการขนส่งสาธารณะประเภทหนึ่งที่ใช้อำนวยความสะดวกและมีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารคนเดียวหรือกลุ่มเล็ก ๆ......

อ่านต่อ

ดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

วิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายจะใช้ได้ทนทานและอยู่ในสภาพดีนั้น ผู้สวมใส่จะต้องรู้จักดูแลรักษาให้ถูกวิธีตามหลักกา......

อ่านต่อ

รู้จักกับทองคำ

รู้จักกับทองคำ ทองคำ (Gold)คือ ธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเ......

อ่านต่อ

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้

วิธีทดสอบน้ำผึ้งแท้ โดย เอมอร คชเสนี น้ำผึ้ง นอกจากจะใช้แต่งกลิ่นแต่งรสในอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแล้ว ยังใช้เป็นส่วนผสมในยาหลายขนาน รวมทั้งสูตรเสริ......

อ่านต่อ

เครื่องสำอางหมดอายุ

เครื่องสำอางของคุณ หมดอายุหรือยัง โดย เอมอร คชเสนี 6 พฤษภาคม 2554 17:10 น. ผู้หญิงกับเครื่องสำอางดูจะเป็นของคู่กัน บางคนมีนิสัยชอบซื้อ เห็นอะไรออกให......

อ่านต่อ

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว

ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว (Modernmom) โดย: Thanapakor ในชีวิตประจำวันของพวกเรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาทำให้ชีวิตเราสบายและรวดเร็วมากขึ้น แต่ในทาง......

อ่านต่อ

ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจะทำให้สุขภาพดี-ช่วยลดความอ้วนจริงไหม? แท้จริงแล้วการดื่มน้ำมากเกินจำเป็นส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพหากถามนักแสดงหรือนางแบบว่าเคล็ดลับ......

อ่านต่อ

ถนอมดวงตาหน้าคอมฯ

เช็ค “ดวงตา” ถูกใช้งานอย่างหักโหมหรือไม่?!! พร้อมวิธีแก้ไขควรปฏิบัติ ช่วยถนอม “สายตา” ยามนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นักศึกษายุคไอทีท......

อ่านต่อ

เตรียมพร้อมก่อนจ่ายตลาด

เคล็ดลับจ่ายตลาดด้วยการเลือกสินค้าอาหารที่ช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคภัยและหุ่นดีอยู่เสมอ โดย...รัฐพร คำหอม ทุกวันนี้ข้าวของแพง การจะซื้อหาอะไรคงต้องคิ......

อ่านต่อ

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า

รู้จัก ‘โฮลเกรน’ กินดีมื้อเช้า ช่วงต้นสัปดาห์ไปร่วมฟังผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของเนสท์เล่ เผยผลวิจัยเรื่องการรับประทานอาหารเช้าของเด็กไทย ......

อ่านต่อ

อันตรายจากน้ำตาล

อันตรายจากน้ำตาล น้ำตาลจัดเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีเส้นใยอาหาร น้ำตาล 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี ข้อแนะนำในการรับประทานน้ำตาล คือ จำกัดไ......

อ่านต่อ

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน

หมูยอใส่สารกันบูดเกิน ทำลายสุขภาพ ทุกยี่ห้อ ทุกเจ้า หยุดกิน หรือ ลวกใช้นำร้อน หลายครั้ง ห้ามกินโดยไม่ลวก ตะลึง!! พบ"หมูยอ"แทบทุกยี่ห้อใส่"สารกันบูด"เ......

อ่านต่อ

สุดยอดอาหารล้างพิษ

คนโบราณและนักโภชนาการมักกล่าวว่าอาหารเป็นยาที่วิเศษสุด หากได้ทราบว่าอาหารประเภทใดสามารถช่วยล้างพิษได้ คุณอาจจะต้องประหลาดใจ เพราะอาหารเหล่านั้นอาจเป็น......

อ่านต่อ

สุขภาพตา

ถ้าคุณยังมี "ตา" อยู่..อย่าลังเลที่จะดูแล 1. ปรับช่องแอร์ในรถให้ต่ำลง* อย่าให้ลมเย็นพ่นเข่าตาโดยตรง เพราะลมเย็นพวกนี้จะเป็นสาเหตุให้ตาแห้ง ถ้าปล่อยไว......

อ่านต่อ

กรุ๊ปเลือดกับอาหาร

เลือดกรุ๊ป โอ บุคคลเลือดกรุ๊ปโอนั้น จะมีระบบย่อยเนื้อแดงที่ดีมากเพราะมีความเป็นกรดสูง ทำให้ย่อยเร็วและดูดซึมดี และสามารถให้ประโยชน์สูงสุดต่อส่วนต่างๆ......

อ่านต่อ

ต้นไม้ดูดสารพิษ

กรองอากาศแบบธรรมชาติด้วยต้นไม้ดูดสารพิษ ในยุคชีวิตคนเมืองที่ต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมาย ซึ่งลอยปะปนอยู่ในอากาศ และเราเองก็ต้องหายใจเอามลพิษเหล......

อ่านต่อ

ผักพื้นบ้านยับยั้งสารมะเร็ง

น้ำพริกนั้นถือเป็นอาหารประจำชาติไทยเลยก็ว่าได้ เรามีน้ำพริกหลายชนิดแตกต่างกันไปตามภูมิภาคให้เลือกกินกันได้ไม่เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกปลา......

อ่านต่อ

โภชบัญญัติเพื่อสุขภาพดี

ปัจจุบันพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนไทยไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ มักจะไม่ได้คำนึงถึงสารอาหารที่ร่างกายจะได้รับมากนัก ส่วนใหญ่เป็นการกินตามปาก อยากอะไรก็......

อ่านต่อ

วิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

แนะ 7 วิธีช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ “การนวด” เป็นวิธีการคลายเครียดวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบายตั......

อ่านต่อ

เคล็ดลับความจำ

ต่อไปนี้จะช่วยหยุด ความ จำที่ชอบเล่นไม่ซื่อกับคุณ คราวนี้ คุณก็ไม่ต้องพึ่งกระดาษโน้ตช่วยเตือน ความ จำอีกต่อไป ประสิทธิภาพในด้าน ความ จำจะค่อยๆ ลดลงเมื......

อ่านต่อ

กินให้ดี บำรุงสมอง

มารู้จักกินดีช่วยตัวเอง การกินอาหารที่ช่วยบำรุงสมองจะช่วยให้คนเรามีความจำดี สติปัญญาแจ่มใส และมีอารมณ์ดี สมองของคนเรามีน้ำหนักแค่ 3 ปอนด์ ซึ่งเป็นสัดส......

อ่านต่อ

กินตามสี ดีต่อสุขภาพ

เวลาจัดอาหารใส่จาน มักจะเลือกผักหรือผลไม้ที่มีสีสันอันหลากหลายชวนน้ำลายสอเสมอ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการ "หลงกล" โดนสีสันของผักกวักมือเรียกให้กินซะแล้ว ......

อ่านต่อ

สุขภาพโภชนาการผู้สูงอายุ

การเปลี่ยนแปลงในวัยสูงอายุมีปัจจัยสำคัญ 2 ประการ คือ ปัจจัยทางกรรมพันธุ์และปัจจัยจากสิ่งแวดล้อม สภาพแวดล้อมที่พบว่ามีความสำคัญก็คือ ภาวะโภชนาการ และว......

อ่านต่อ

11 วิธีพิชิตภูมิแพ้

11 วิธีพิชิตภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้นั้น ถือเป็นโรคที่พบได้บ่อย ๆ ในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะตามเมืองหลวงใหญ่ ๆ ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ร่วมกันมากมาย ทั้งนี้เนื่องจา......

อ่านต่อ

9 เทคนิค ฝึกสมองไบรท์

“ 9 เทคนิค ฝึกสมองไบรท์ ” โดย วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพจาก ม.ฮาร์วาร์ด ผู้หญิงสมัยนี้ อยากสวย ฉลาด และสุขภาพดี ทุกคนจึงพากันดู......

อ่านต่อ

โภชนาการกันกระดูกพรุน

โภชนาการเพื่อป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน วัยสูงอายุเป็นวัยที่มีการเสื่อมถอยของอวัยวะต่าง ๆ ส่งผลต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ก่อให้เกิดปัญหาสุ......

อ่านต่อ

เมนูน้ำสดชื่น

เมนูที่จะช่วยกระตุ้นร่างกายคุณให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าระหว่างวันทำ งานอันเมื่อยล้า1. แอ๊ปเปิ้ล การเลือกกินแอ๊ปเปิ้ลอย่างน้อยวันละ 1 ลูกในช่วงเบรกแทนก......

อ่านต่อ

กาแฟมีประโยชน์ หรือโทษ

หลายคนจะดื่มกาแฟใน ตอนเช้า แทนอาหารเช้าไปเลย แต่บางคนก็ดื่มรอบบ่ายอีก แล้วคุณรู้ไหมว่ากาแฟนั้นสำคัญกับร่างกายมากน้อยแค่ไหน หรือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพค......

อ่านต่อ

10 อันดับอาหารต้านมะเร็ง

1. ผัก - ผักมีกากใยปริมาณมาก ซึ่งผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านมะเร็ง ได้แก่  กลุ่มผักมีสี เช่น บีทรูท ผักโขม แครอท มะเขือเทศ ย......

อ่านต่อ

การโฆษณาคอลลาเจน

การโฆษณาเครื่องสำอางเกี่ยวกับคอลลาเจน งานตรวจสอบโฆษณาเครื่องสำอาง กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง คอลลาเจนคือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้ชั้นหนังแท้ เป็นโปรต......

อ่านต่อ

ร้านยาคุณภาพ

ร้านยาคุณภาพ สุภมาศ วัยอุดมวุฒิ กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค ร้านขายยาจัดเป็นสถานบริการสาธารณสุขอันดับแรกที่ประชาชนในสังคมโดยทั่วไปจะนึกถึงยามเจ็บไข้ไ......

อ่านต่อ
 
Menu
หน้าแรก
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2562
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 24/01/2022
สถิติผู้เข้าชม1,326,715
Page Views1,553,014
« January 2022»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
view