http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

5 เครื่องดื่มช่วยลดความดันโลหิต

5 เครื่องดื่มช่วยลดความดันโลหิต คุมความดันให้กลับมาปกติ กินอะไรให้ความดันลดลง

 เพื่อความคุมความดันโลหิตสูงให้กลับมาปกติ การเปลี่ยนนิสัยบางอย่างสามารถช่วยได้ รวมไปถึงการควบคุมน้ำหนัก เลิกสูบบุหรี่ ออกกำลังกายเป็นประจำ และการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง หากเรามีภาวะความดันโลหิตสูง เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับอาหารบางชนิดที่สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ตามธรรมชาติ เพราะอาหารเหล่านี้มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ มีเส้นใย สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมัน สารต้านการอักเสบ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่นอกจากอาหาร เครื่องดื่มบางอย่างก็ช่วยควบคุมภาวะความดันสูงได้เช่นเดียวกัน

     หากเราระวังการเติมน้ำตาลลงในเครื่องดื่มได้ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม ก็อาจจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะความดันโลหิตและโรคหัวใจ

     หากอยากลองเปลี่ยนนิสัยการดื่มอาจเป็นวิธีง่าย ๆ ในการช่วยควบคุมความดันโลหิต ก่อนที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เราอาจดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลจากธรรมชาติแทน ซึ่งน้ำตาลจากธรรมชาติสามารถพบได้ในผักผลไม้และนม และเรายังสามารถดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เพื่อช่วยลดคามดันโลหิตสูงได้

  5 เครื่องดื่มช่วยลดความดันโลหิต

1. น้ำแอปเปิ้ล

     การดื่มน้ำแอปเปิ้ลในปริมาณที่พอเหมาะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ นั่นเป็นเพราะว่าน้ำผลไม้มีสารประกอบที่เป็นประโยชน์ในระดับสูง รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอล ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลและการอักเสบภายในหลอดเลือด เนื่องจากภาวะคอเลสเตอรอลสูงและความดันโลหิตสูงมีความสัมพันธ์กัน หากเราสามารถลดสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ ก็สามารถลดอีกอย่างหนึ่งได้

2. น้ำบีทรูท

     บีทรูทมีแคลอรี่ต่ำ มีวิตามินสูง เช่น วิตามินซี และเต็มไปด้วยไนเตรต ซึ่งจากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยลดความดันโลหิตซิสโตลิกและไดแอสโตลิก (ความดันโลหิตค่าเลขตัวบน) ได้อย่างมาก หากเราไม่ชอบเนื้อสัมผัสของบีทรูท ไม่ชอบกลิ่นหรือรสชาติ อาจเลี่ยงการกินแบบสลัดแล้วหันไปดื่มน้ำบีทรูทหรือดื่มสมูทตี้ที่มีบีทรูทเป็นส่วนผสมก็ได้

3. นมไขมันต่ำ

     นมมีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม และแมกนีเซียม ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนสำคัญในการสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูกและรักษาระดับความดันโลหิตให้คงที่ และการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าการดื่มนมไขมันต่ำเป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกันจะช่วยลดความดันโลหิตที่เกิดในผู้ใหญ่วัยกลางคนและผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกินได้ 

4. น้ำทับทิม

      ทับทิมเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารมากมาย มีเส้นใยสูง เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและโพแทสเซียม เช่นเดียวกับนม น้ำทับทิมไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่การดื่มยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย โดยดื่มวันละแก้วเวลาไหนก็ได้ อย่างไรก็ตามควรอ่านฉลากข้างกล่องเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงยี่ห้อที่เติมน้ำตาล

5. น้ำ

      ผู้คนจำนวนมากจะไม่ดื่มน้ำจนกว่าจะรู้สึกกระหายน้ำ และนั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงภาวะร่างกายขาดน้ำได้ หากเราขาดน้ำจะทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น การดื่มน้ำหรือของเหลวใด ๆ สามารถช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นและทำให้ระดับความดันกลับมาอยู่ในช่วงปกติได้ ในทางกลับกัน หากความดันโลหิตของเราต่ำ การดื่มน้ำมากขึ้นก็สามารถเพิ่มความดันโลหิตได้เช่นกัน

https://women.trueid.net/detail/Mn3q3vmOZvwy

 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2562
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 17/09/2023
สถิติผู้เข้าชม1,649,076
Page Views1,896,788
« September 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
view